09.09.2021

Viện Quy hoạch Xây dựng Thành phố tham gia hỗ trợ phòng - chống dịch Covid-19

Ngày 28/8/2021 và 01/09/2021, Viện Quy hoạch Xây dựng đã cử 10 đồng chí tham gia các đoàn công tác hỗ trợ các quận huyện trong công tác chăm lo an sinh xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. 

Công việc hàng ngày gồm: 1) Hỗ trợ công tác quản lý an ninh trật tự trên địa bàn, phối hợp theo dõi, kiểm soát tình hình thực hiện giãn cách xã hội; 2) Hỗ trợ tiếp nhận lương thực, tổng hợp đơn đặt hàng, đi chợ hộ và phân phát nhu yếu phẩm, túi an sinh cho các trường hợp khó khăn; 3) Hỗ trợ nhập số liệu y tế, hỗ trợ công tác xét nghiệm và công tác tiêm vắc-xin cho người dân.

Tuy là viên chức không được trẻ, khỏe như các "chú bộ đội" nhưng với sự nhiệt tình, thể hiện trách nhiệm và tấm lòng chia sẻ khó khăn với người dân, tất cả viên chức của Viện đều "xông pha" cùng các lực lượng tuyến đầu khác (chiến sĩ, y tế) ở nhiều vị trí: trưởng đoàn, tổ trưởng và tổ viên. Những hình ảnh hoạt động của từng thành viên trong đoàn cho thấy sự quả cảm, tinh thần dám nghĩ dám làm, không ngại khó khăn. Việc làm cao quý của các bạn thật đáng ngưỡng mộ, có ý nghĩa góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào việc chăm lo cho người dân tại các phường, xã…vốn đang gặp rất nhiều khó khăn.

 

Để đảmbảo an toàn sức khỏe cho các thành viên, cơ quan luôn nhắc nhở việc tuân thủ 5K, có trang bị khẩu trang N95, khử khuẩn và test nhanh kháng nguyên định kỳ 5 ngày/lần cho các thành viên tham gia.