30.07.2019

ông Ngô Anh Vũ, Phó Giám đốc, đã chủ trì cuộc họp với bà Ame M. Engelhart – Công ty Công ty Skidmore, Owings & Merrill – SOM (Mỹ)

Để chuẩn bị cho công tác liên kết lập điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060, Viện Quy hoạch Xây dựng đã có buổi tiếp các đối tác gồm các Công ty tư vấn quốc tế hàng đầu thế giới ghé thăm và làm việc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quy hoạch các đô thị lớn (megacity).

 

 

Sáng ngày 30 tháng 7 năm 2019, ông Ngô Anh Vũ, Phó Giám đốc, đã chủ trì cuộc họp với bà Ame M. Engelhart – Công ty Công ty Skidmore, Owings & Merrill – SOM (Mỹ), cuộc họp đã tạo ra các cơ hội hợp tác và phát triển giữa hai đơn vị.

Bà Ame M. Engelhart chia sẻ những kinh nghiệm đã làm việc với các tư vấn địa phương tại Việt Nam khi thực hiện đồ án quy hoạch Khu Nam Sài Gòn (Khu đô thị Phú Mỹ Hưng), ngoài ra những câu chuyện của bà khi lập các khu đô thị mới ở Trung Quốc, nơi có bối cảnh khá tương đồng với nước ta, cũng được thảo luận. Trong cuộc họp, ông Ngô Anh Vũ đã ngỏ ý hợp tác với công ty để tạo lập liên doanh cùng đấu thầu đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cuộc họp đã tạo động lực thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đơn vị thông qua các kinh nghiệm và bài học đã được đưa ra thảo luận.

Bà Ame M. Engelhart hiện đang là giám đốc công ty Skidmore, Owings & Merrill – SOM (Mỹ) Chi nhánh Hong Kong. Bà là một kiến trúc sư và là một chuyên gia thiết kế đô thị, tập trung vào thiết kế các đô thị lớn, trên cương vị giám đốc bà còn là người đưa ra các chiến lược phát triển cho công ty SOM trong khu vực Đông Nam Á/Thái Bình Dương.

Skidmore, Owings & Merrill – SOM là một trong những tư vấn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch. Sở hữu danh sach giải thưởng trong lĩnh vực kiến trúc đồ sộ nhất thế giới. SOM tập trung các kiến trúc sư hàng đầu thế giới với phạm vị hoạt động toàn cầu.