16.08.2019

Viện Quy hoạch Xây dựng hân hạnh đón tiếp giáo sư Joerg Baumeister thuộc Viện nghiên cứu các thành phố, Đại học Griffith, Úc.

Để chuẩn bị cho công tác liên kết lập điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060, Viện Quy hoạch Xây dựng đã có buổi tiếp các đối tác gồm các Công ty tư vấn quốc tế hàng đầu thế giới ghé thăm và làm việc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quy hoạch các đô thị lớn (megacity).

 

Ngày 16 tháng 8 năm 2019, Viện Quy hoạch Xây dựng hân hạnh đón tiếp giáo sư Joerg Baumeister thuộc Viện nghiên cứu các thành phố, Đại học Griffith, Úc. Ông Baumeister là người sáng lập nên công trình nghiên cứu SeaCities năm 2019 (SeaCities.org). Cuộc họp là cơ hội của Viện Quy hoạch Xây dựng để tiếp cận công trình nghiên cứu của ông.

Giáo sư Joerg Baumeister đã trình bày các mục tiêu của SeaCities trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn ra và những đề xuất của ông về cách con người sẽ sống và làm việc trên mặt nước trong tương lai thích ứng với biến đổi khí hậu. Với bối cảnh Thành Phố Hồ Chí Minh cũng là một đô thị biển, SeaCities sẽ là một nguồn tư liệu quý giá trong công tác lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thành Phố Hồ Chí Minh, ông Ngô Anh Vũ đánh giá cao những thành quả mà ông Baumeister đã đạt được và cho rằng những kiến thức mà ông Baumeister nghiên cứu sẽ được cân nhắc trong đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thành Phố Hồ Chí Minh.

Ông Baumeister cho rằng các đô thị biển nên thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu liên quan đến biến đổi khí hậu và chuẩn bị cho các kịch bản sẽ xảy ra trong tương lai.

Giáo sư Tiến sĩ Joerg Baumeister là một nhà tư vấn, nhà sáng chế, tư vấn và là một nhà nghiên cứu với hơn 25 kinh nghiệm làm việc khắp Châu Âu, Châu Phi, Châu Á và Úc Châu. Ông đã đạt được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực kiến trúc với những kiến thức chuyên sâu về kỹ sư và quy hoạch.

Viện nghiên cứu các thành phố (Cities Research Institue) trực thuộc đại học Giffith, Úc. Viện được thành lập với mục tiêu nghiên cứu để làm các thành phố trở nên tốt hơn. Các chuyên gia của viện là các nhà nghiên cứu đa lĩnh vực từ giao thông, quy hoạch sử dụng đất, môi trường, kinh tế, địa lý đến kiến trúc.